Ngày 21/9/2021 Trung tâm Phục vụ hành chính công (Trung tâm) đã ban hành Kế hoạch số 128/KH-TTPVHCC về việc Phòng, chống dịch COVID-19 và các phương án xử trí khi có trường hợp mắc COVID-19 tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

 

Ảnh minh hoạ: Người dân thực hiện checkin khi đến Trung tâm

Với mục tiêu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện mục tiêu kép hạn chế tác động của dịch bệnh đến hoạt động bình thường của các đơn vị; xây dựng các phương án phòng, chống dịch COVID-19 theo các mức độ nguy cơ và chuẩn bị đầy đủ nguồn lực và tổ chức diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 theo các phương án.

Tại Trung tâm thời điểm hiện tại có 5 đơn vị cùng sử dụng chung trụ sở với tổng số 54 công chức, viên chức, người lao động. Trụ sở Trung tâm ở vị trí trung tâm thành phố, nằm trên phố Dã Tượng, phường Chi Lăng, Trung tâm là nơi đón rất nhiều tổ chức, công dân đến giải quyết thủ tục hành chính, trung bình mỗi ngày có khoảng 150 lượt người dân đến Trung tâm. Vì vậy nguy cơ lây nhiễm rất cao.

 

Nội dung chính của Kế hoạch gồm 4 phần, trong đó xác định nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại các khu vực, phòng/ban có tập trung đông người tại đơn vị như: cổng ra vào, bộ phận một cửa, phòng họp, phòng làm việc, khu vực để xe... theo thứ tự ưu tiên; các vị trí thường xuyên tiếp xúc cần tăng cường vệ sinh khử khuẩn tại đơn vị; các đơn vị cung cấp dịch vụ của đơn vị; mức độ nguy cơ dịch COVID-19 tại đơn vị.

 

Kế hoạch đã nêu cụ thể các phương án xử trí khi có trường hợp mắc COVID-19, lập phương án phòng, chống dịch trong điều kiện bình thường mới và phương án phòng, chống dịch khi có các trường hợp nghi mắc F0, F1, F2.

 

Phòng Hành chính - Tổng hợp (Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống COVID-19 Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh) thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình diễn biến dịch bệnh COVD-19 để tham mưu cho Lãnh đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để đưa ra các giải pháp kịp thời để đảm bảo phòng và xử lý các trường hợp đã nhiễm bệnh tránh lây lan diện rộng trong nội bộ cơ quan và khu vực xung quanh./.

                                                            Trần Thị Hường