Ban hành Quy chế hoạt động của Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Lạng Sơn

UBND tỉnh mới đây đã ban hành Quy chế hoạt động của Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Lạng Sơn.

Địa chỉ truy cập Internet của Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh là: https://dichvucong.langson.gov.vn

Tại Quyết định số 314/QĐ-UBND ngày 08/02/2024, UBND tỉnh quy định các nguyên tắc, quyền hạn, trách nhiệm quản lý, vận hành, khai thác sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tỉnh và việc thực hiện TTHC trên môi trường điện tử.

Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh được xây dựng tập trung, thống nhất để tiếp nhận, giải quyết TTHC, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, địa chỉ truy cập trên môi trường mạng (Internet) là: https://dichvucong.langson.gov.vn.

Việc quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành về: ứng dụng công nghệ thông tin, bảo đảm an ninh mạng, an toàn, an ninh thông tin giao dịch điện tử, bảo vệ bí mật Nhà nước, các nguyên tắc, yêu cầu về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC và các quy định khác có liên quan.

Việc tổ chức thông tin lấy người dùng làm trung tâm, các thông tin được cung cấp trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh bảo đảm chính xác, rõ ràng, được cập nhật kịp thời theo các quy định hiện hành. Hệ thống được kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với Cổng Dịch vụ công quốc gia và giữa các hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước với nhau.

Việc tham gia quản lý, vận hành, khai thác Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh bảo đảm đúng thẩm quyền, trách nhiệm theo các quy định của pháp luật hiện hành. Văn phòng UBND tỉnh là cơ quan có trách nhiệm quản lý, vận hành Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh.

Tại Quy chế quy định cụ thể các nội dung quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng Hệ thống như: quản lý và khai thác dữ liệu, bảo trì, bảo dưỡng, nâng cấp Hệ thống, đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ và giải quyết hồ sơ, số hóa, cung cấp dịch vụ công trên Hệ thống…

Đồng thời, quy định rõ quyền và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi sử dụng dịch vụ, trách nhiệm của công chức, viên chức tiếp nhận, giải quyết TTHC trên Hệ thống cũng như trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong thực hiện quy chế hoạt động của Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh./.