Cắt giảm thời hạn giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Môi trường, Tài nguyên nước thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt cắt giảm thời hạn giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Môi trường, Tài nguyên nước thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn (Quyết định số 701/QĐ-UBND ngày 10/5/2023). Cụ thể như sau:

Tài nguyên nước hiện nay bao gồm những gì? Những quy định về khai thác, sử  dụng tài nguyên nước được quy định như thế nào?

Ảnh minh họa: internet

Tổng số 06 thủ tục hành chính thực hiện cắt giảm thời hạn giải quyết, tổng thời gian cắt giảm 29,8/99,2 ngày, tỷ lệ cắt giảm 30%, cụ thể như sau:

- Cấp huyện: cắt giảm thời hạn giải quyết đối với 05 thủ tục hành chính (04 TTHC lĩnh vực Môi trường; 01 TTHC lĩnh vực Tài nguyên nước), tổng thời gian cắt giảm 25,3/84,2 ngày, tỷ lệ cắt giảm 30%.

- Cấp xã: cắt giảm thời hạn giải quyết đối với 01 thủ tục hành chính (lĩnh vực môi trường), tổng thời gian cắt giảm 4,5/15 ngày, tỷ lệ cắt giảm 30%.

Tất cả các thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý, thẩm quyền giải quyết của sở Tài nguyên và Môi trường có thời gian giải quyết theo quy định từ 03 ngày trở lên đều được rà soát cắt giảm thời hạn theo Đề án cải cách thủ tục hành chính tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025 định hướng đến 2030.

Vi Lộc Vũ