Công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung và cắt giảm thời hạn thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp, UBND cấp huyện, UBND cấp xã tỉnh Lạng Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt cắt giảm thời hạn giải quyết và công bố Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp, UBND cấp huyện, UBND cấp xã tỉnh Lạng Sơn (Quyết định số 775/QĐ-UBND ngày 22/5/2023 và 802/QĐ-UBND ngày 25/5/2023). Cụ thể như sau:

Dịch Tài Liệu Pháp Luật- Lý Lịch Tư Pháp- Dịch Thuật Hà Nội

Ảnh minh họa: internet

Tổng số thủ tục hành chính thực hiện cắt giảm thời hạn giải quyết: 06 thủ tục hành chính, tổng thời gian cắt giảm: 31/99 ngày, đạt 31,3%; cụ thể như sau:

- Cấp tỉnh: cắt giảm thời hạn giải quyết 04 thủ tục hành chính, thời gian cắt giảm 23/73 ngày, đạt 31,5%;

- Cấp huyện: cắt giảm thời hạn giải quyết 01 thủ tục hành chính, thời gian cắt giảm 04/13 ngày, đạt 31 %;

- Cấp xã: cắt giảm thời hạn giải quyết 01 thủ tục hành chính, thời gian cắt giảm 04/13 ngày, đạt 31%.

Tổng số 41 thủ tục hành chính được sửa đổi bổ sung, trong đó cấp tỉnh 04 thủ tục, cấp huyện 16 thủ tục, cấp xã 21 thủ tục.

Tất cả các thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý, thẩm quyền giải quyết của sở Tư pháp đều được công bố sửa đổi bổ sung kịp thời theo quy định và thực hiện rà soát cắt giảm thời hạn theo Đề án cải cách thủ tục hành chính tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025 định hướng đến 2030.

Vi Lộc Vũ