Công bố Danh mục TTHC thực hiện cắt giảm thời hạn giải quyết lĩnh vực Tổ chức phi chính phủ, Tín ngưỡng, tôn giáo, Thi đua, khen thưởng thuộc phạm vi quản lý của Sở Nội vụ

Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt Danh mục thực hiện cắt giảm thời hạn giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Tổ chức phi chính phủ, Tín ngưỡng, tôn giáo, Thi đua, khen thưởng thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nội vụ, UBND cấp huyện, UBND cấp xã tỉnh Lạng Sơn (Quyết định số 876/QĐ/UBND ngày 07/6/2023). Cụ thể như sau:

Đầu Pháo - Lễ hội lớn nhất Xứ Lạng | Báo Pháp luật Việt Nam điện tử

Ảnh: Lễ hội Đền Kỳ Cùng - Tả Phủ (internet)

Cắt giảm thời hạn giải quyết đối với 11 TTHC, tổng thời gian cắt giảm là 162/310 ngày, tỷ lệ cắt giảm đạt 52,26%; trong đó:

- Cấp tỉnh: cắt giảm thời hạn giải quyết 04 TTHC, tổng thời gian cắt giảm 67/145 ngày, tỷ lệ cắt giảm: 46,21%.

- Cấp huyện: cắt giảm thời hạn giải quyết 03 TTHC, tổng thời gian cắt giảm: 43/85 ngày, tỷ lệ cắt giảm: 50,59%.

- Cấp xã: cắt giảm thời hạn giải quyết 04 TTHC, tổng thời gian cắt giảm: 52/80 ngày, tỷ lệ cắt giảm: 65%.

Đến thời điểm hiện tại, Sở Nội vụ có 89 TTHC thuộc thẩm quyền, phạm vi quản lý, tất cả TTHC có thời hạn giải quyết từ 03 ngày trở lên đều được rà roát cắt giảm thời hạn giải quyết theo Đề án cải cách hành chính tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.

Vi Lộc Vũ