Phê duyệt Danh mục cắt giảm thời hạn giải quyết thủ tục hành chính ngành Lao động - Thương binh và Xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh mới đây đã phê duyệt Danh mục thực hiện cắt giảm thời hạn giải quyết thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn (tại Quyết định số 852/QĐ-UBND ngày 21/4/2021).

Cắt giảm thời hạn giải quyết TTHC tiết kiệm nhiều chi phí hành chính. Ảnh minh hoạ

Theo đó, phê duyệt Danh mục thực hiện cắt giảm thời hạn giải quyết đối với 03 thủ tục hành chính lĩnh vực Phòng, chống tệ nạn xã hội, thuộc thẩm quyền giải quyền giải quyết của UBND cấp huyện. Cụ thể: thủ tục Hỗ trợ học văn hoá, học nghề, trợ cấp khó khăn ban đầu cho nạn nhân; Hoãn chấp hành quyết định áp dụng biện pháp quản lý sau cai tại Trung tâm quản lý sau cai nghiện, Miễn chấp hành quyết định áp dụng biện pháp quản lý sau cai tại Trung tâm quản lý sau cai nghiện.

Tổng thời gian cắt giảm đối với 03 thủ tục nêu trên là: 10/25 ngày, tỷ lệ cắt giảm 40%.