Công bố danh mục TTHC lĩnh vực Đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND cấp huyện

Chủ tịch UBND tỉnh vừa công bố công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung và phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND cấp huyện, tỉnh Lạng Sơn (tại Quyết định số 94/QĐ-UBND ngày 16/01/2024).

Các TTHC lĩnh vực Đất đai được công bố sửa đổi, bổ sung. Ảnh minh họa

Theo đó, danh mục công bố gồm 22 TTHC cấp tỉnh và 07 TTHC cấp huyện. Các thủ tục được công bố theo quy định tại Thông tư số 14/2023/TT-BTNMT ngày 16/10/2023 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu và giấy tờ liên quan cư trú khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai.

Các thủ tục nêu trên đều thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, thực hiện tiếp nhận và trả kết quả tại Bộ phận Một cửa các cấp, tiếp nhận qua dịch vụ bưu chính công ích, qua Cổng Dịch vụ công tỉnh.

Tại Quyết định cũng phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết các TTHC theo cơ chế một cửa và một cửa liên thông.