Công bố danh mục TTHC lĩnh vực Dân tộc thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện

Chủ tịch UBND tỉnh vừa công bố danh mục thủ tục hành chính được thay thế và phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông lĩnh vực Dân tộc thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện (tại Quyết định số 55/QĐ-UBND ngày 10/01/2024).

Các TTHC lĩnh vực Dân tộc được thay thế theo quy định tại Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg ngày 23/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh minh họa

Theo đó, công bố 02 TTHC gồm: Công nhận người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và Đưa ra khỏi danh sách và thay thế, bổ sung người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Các thủ tục được công bố theo quy định tại Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg ngày 23/11/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Các thủ tục nêu trên đều thực hiện theo cơ chế một cửa liên thông, thực hiện tiếp nhận và trả kết quả tại Bộ phận Một cửa cấp xã, tiếp nhận qua dịch vụ bưu chính công ích, qua Cổng Dịch vụ công tỉnh.

Tại Quyết định cũng phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết các TTHC theo cơ chế một cửa liên thông.